Trại Hè Mỹ 2019 – Khám Phá Những Thành Phố Không Ngủ

Tiếp nối những thành công từ những trại hè quốc tế, Binh Minh Group tiếp tục tổ chức hoạt động trải nghiệm trại hè 2019 ở Mỹ. Tại đây, các bạn học sinh đã có một khoảng thời gian vô cùng thú vị và đầy khám phá trên đất nước Mỹ.

Trong chuyến trải nghiệm ở Mỹ, học viên đã được “chinh phục” 2 thành phố nổi tiếng là New York và Washington DC đầy sôi động và mới mẻ. Tại đây, các bạn học sinh sẽ được ở và sinh hoạt cùng gia đình bản ngữ, được rèn luyện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh thực tế khi trao đổi và giao lưu với học sinh địa phương. Bên cạnh đó, học sinh cũng được tìm hiểu đời sống văn hóa cũng như đi du lịch, dã ngoại tới các địa điểm nổi tiếng trên đất nước Mỹ.

Cô và trò đã được đón tiếp nồng nhiệt tại các gia đình bản xứ.

            Tất cả các bố mẹ đều thể hiện sự nồng hậu cũng như hào hứng khi có thêm thành viên mới trong gia đình. Ngay đến cả các thành viên nhỏ tuổi nhất trong gia đình host cũng thích thú với sự có mặt của những người anh đến từ Việt Nam. Xuyên suốt kỳ trại hè, học sinh đã được tham quan, vui chơi và trải nghiệm cùng với gia đình người bản địa, được làm quen với những sinh hoạt hằng ngày, được tìm hiểu văn hóa gia đình Mỹ và được đối xử như một thành viên trong gia đình. Qua lời kể của Huy (liên lạc viên của cô Ngọc Linh): “Tận mắt chứng kiến cảnh người dân Mỹ sinh hoạt, cầu nguyện tại nhà thờ là cảm nhận khác hẳn trên phim”. “Khác thế nào?”- cô gặng hỏi thêm. “Sống động hơn, họ hát thánh ca rất hay. Không khí vui vẻ, không nghiêm túc quá như trên phim”. ​

Đoàn đã đến tham quan triển lãm tại Viện bảo tàng Hàng không và Không gian tại Washington DC.   

        Trò chơi bowling khiến mọi người cởi mở và xích lại gần nhau hơn.

             Bên cạnh đó, các bạn học sinh được tham gia một khóa học Tiếng Anh ngắn tại nhà thờ St. Francis of Assisi Parish – một trong những nhà thờ lớn và lâu đời của TP. Bakersfield. Trong không gian lớp học rộng rãi, thoải mái, tiết học đã diễn ra nhẹ nhàng và vui vẻ. Những trò chơi, câu đố, thử thách trong buổi học khiến cô và trò cười thích thú. Ngoài ra, các bạn học sinh còn có cơ hội trải nghiệm “một ngày của sinh viên Đại học California State University, Bakersfield”. Đây là trường đại học công lập Bang tại Bakersfield có tuổi đời 54 năm. Ngôi trường có 45 ngành học khác nhau từ Đại học đến Tiến sỹ. Sau đó, học sinh cũng được tham quan những địa điểm nổi tiếng như trung tâm thương mại, bảo tàng, viện triển lãm, tòa nhà Quốc hội Mỹ, quảng trường Thời đại, đài tưởng niệm quốc gia…

Những khoảng khắc vui vẻ của cô và trò đã được chuyên gia nhiếp ảnh của chúng tôi lưu lại.

             Với tiêu chí “ trại hè an toàn – vô vàn trải nghiệm ” thì các bậc phụ huynh sẽ an tâm hơn khi có sự chăm sóc tận tình đến từ những giáo viên tâm huyết. Trải nghiệm trong khoảng thời gian tự lập, tích lũy những kĩ năng sống bổ ích để trưởng thành hơn.

Cùng với sự trải nghiệm, các bạn học sinh có cơ hội làm quen, kết bạn với những bạn khác cùng trang lứa, có thể tạo dựng một tình bạn đẹp khi cùng nhau gắn kết trên đất nước Mỹ. Các bạn đã có cơ hội giao tiếp cũng như học hỏi tiếng Anh ở một đất nước tốt nhất. Không chỉ vậy đây là khoảng thời gian để các bạn trẻ tự lập một cách rõ ràng mà không cần sự nhắc nhở của người thân và gia đình. Mỗi người sẽ chủ động trong mọi việc và phát triển khả năng teamwork cũng như có một lối sống lành mạnh.

Và tất nhiên mọi người trong đoàn sẽ không thể nào không nhắc đến việc trải nghiệm văn hóa ẩm thực tại đây. Các bạn được thưởng thức những món ăn ngon và hấp dẫn, chơi những trò chơi mang tính giải trí cao, mua đồ lưu niệm mà mình thích.

Cô, trò và gia đình bản ngữ đã cùng nhau tham quan các địa điểm nổi tiếng tại Washington DC.

Một khu trưng bày các tác phẩm nghệ thuật của Mỹ.

             Trại hè tại Mỹ 2019 không chỉ là trải nghiệm học tập, sinh hoạt, tham quan, dã ngoại mà đó còn là nơi  nâng cao tầm hiểu biết của bản thân, những mối quan hệ mới, lối sống tự lập với tinh thần lành mạnh. Những phút giây ở trên đất nước Mỹ xinh đẹp sẽ là khoảng thời gian không thể tuyệt vời hơn in sâu trong tiềm thức mỗi bạn học sinh và giáo viên BME, để các bạn trang bị kiến thức vững bước đến tương lai.

CÁC TIN TỨC KHÁC