Miễn phí dịch vụ Y tế, chăm sóc sức khỏe tại Anh quốc

Miễn phí dịch vụ Y tế, chăm sóc sức khỏe tại Anh quốc

Các bạn có biết dịch vụ Y TẾ và chăm sóc sức khỏe ở Anh là MIỄN PHÍ.

stamp_free
Thông tin dưới đây sẽ rất hữu ích đối với các du học sinh tương lai chuẩn bị theo học tại Anh Quốc.
Trong thời gian học tập tại Anh quốc, các bạn và gia đình mình sẽ yên tâm hơn nếu như vấn đề sức khỏe của bạn đươc quan tâm và chăm sóc khi cần thiết. Sau đây sẽ là các hướng dẫn về việc đăng ký khám bệnh miễn phí trong thời gian các bạn theo hoc tại Anh.

Trước tiên các bạn cần tìm hiểu nơi bạn đang ở và sẽ ở là khu vực nào để tìm phòng khám gần nhất và đăng ký. Những hồ sơ cần đem theo như sau:
– Passport.
– Bằng chứng địa chỉ nơi ở (trọ) của mình như hóa đơn điện, gas, nước, điện thoại hoặc bản sao kê ngân hàng (bank statement) là xem như việc đăng ký đã gần hoàn tất. ( Hoặc bằng chứng rằng bạn đang theo học khóa học nào ở Anh)
1002768_139051079636372_40356134_n
Tiếp theo nhân viên trạm y tế sẽ sắp xếp để khám sức khoẻ tổng thể và hoàn chỉnh hồ sơ đăng ký khám bệnh. Với người không biết tiếng Anh, bạn có thể yêu cầu phiên dịch miễn phí khi liên hệ với số điện thoại trong giấy hẹn của bạn tại trạm y tế đó. Việc đăng ký đến đây kết thúc. Sau khoảng vài tuần bạn sẽ nhận được thư từ phóng khám với một dãy số gồm 10 chữ số – đây là số khám bệnh riêng của mỗi người nên các bạn lưu ý ghi lại số này và mang theo mỗi lần đi khám.

Dưới đây là một chia sẻ của một du học sinh Việt Nam đã từng học tập tại London: “Việc đăng ký và khám sức khỏe miễn phí này rất đơn giản. Ngày xưa, sau khi mình đăng ký nhập học với trường xong, hôm sau mang thư mời học với passport đi bộ khoảng 200m ra đến local GP. Mình đưa họ xem passport cùng thư mời học sau đó họ nhập thông tin vào máy tính rồi bảo mình đã xong, họ sẽ gửi thông tin về cho mình trong vòng 1 tuần. Mấy ngày sau, mình nhận được một phiếu nho nhỏ có ghi luôn tên bác sỹ của mình là Petal. Thế là suốt cả thời gia học, cứ ốm nặng nặng xíu là ra GP hẹn gặp bác sỹ. Cô ấy hỏi ốm như thế nào, triệu chứng ra sao có dị ứng với thuốc hay thức ăn gì không… rồi khám cho mình kỹ lưỡng. Có lần còn thử máu nữa. Nói chung rất tiện lợi và thoải mái”.