Các loại Visa du học Anh

Các loại Visa du học Anh

Visa là gì?

Visa là một chứng nhận bảo đảm được đóng vào trong hộ chiếu hoặc giấy thông hành của bạn, cho phép bạn được nhập cảnh vào Anh trong một thời gian nhất định. Phụ thuộc vào loại visa bạn được cấp mà bạn có thể được đi làm tại Anh hay không.

 

Có những loại Visa nào?

Có hai loại Visa khác nhau dành cho sinh viên: Visa sinh viên thông thường ( General Student Visa) hoặc visa sinh viên ngắn hạn ( Student Visitor Visa). Loại visa nào bạn chọn phụ thuộc vào thời gian bao lâu bạn dự định ở lại Anh, liệu bạn có dự định làm việc và/hoạc khoá học có xen kẽ thời gian làm việc khi học ở Anh hay không.

Bạn sẽ cần Visa Sinh Viên Thông Thường NẾU:

  • Khoá học của bạn kéo dài hơn 6 tháng;
  • Bạn muốn làm việc bán thời gian, hoặc học một khoá học có xen kẽ thời gian làm việc;
  • Bạn nghĩ mình có thể quyết định sau khi nhập cư vào Anh Rằng sẽ gia hạn thời hạn lưu lại Anh.

Bạn sẽ cần Visa Sinh viên ngắn hạn NẾU:

  • Khoá học của bạn kéo dài 6 tháng hoặc ngắn hơn;
  • Bạn không muốn làm việc hoặc tham dự khoá học có xen kẽ thời gian làm việc
  • Bạn không muốn dia hạn Visa tại Anh

Bạn vẫn chưa quyết định?

Nếu bạn muốn đến Anh để tìm hiểu về trường cao đẳng hoặc đại học trước khi quyết định bạn sẽ nộp đơn vào trường nào, bạn có thể xin visa sinh viên tiềm năng ( Prospective Student Visa). Visa này có thời hạn đến 6 tháng , nhưng nó không cho phép bạn đi học hay đi làm trong thời gian đó.

Tuy nhiên loại Visa này cho phép bạn gia hạn thời gian lưu lại của mình trên nước Anh khi bạn đã quyết định muốn đi học trường nào và có được sự hỗ trợ cần thiết từ trường mà bạn lựa chọn.

Sau đó bạn có thể nộp đơn lên Cục Biên giới Anh ( UK Border Agency ) để gia hạn thời gian lưu lại Anh của mình theo diện SInh viên Thông Thường. Với loại Visa Sinh viên tiềm năng, bạn không cần phải về nước để nộp đơn xin gia hạn Visa.